Câu hỏi thường gặp

Q. Công ty điều hành ONE-VALUE Co., Ltd. đang làm gì?

A. Là công ty hỗ trợ các công ty Nhật Bản phát triển kinh doanh tại Việt Nam và các công ty phát triển kinh doanh liên quan đến Việt Nam.

ONE-VALUE có văn phòng ở cả Nhật Bản và Việt Nam và hỗ trợ các công ty Nhật Bản đang xem xét kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ trong mọi lĩnh vực, từ nghiên cứu thị trường và hoạch định chiến lược kinh doanh đến nhân sự, xuất nhập khẩu và phiên dịch.

Q. Bạn hỗ trợ cụ thể như thế nào?

A. Chúng tôi chủ yếu hỗ trợ ba lĩnh vực kinh doanh: tư vấn quản lý, nhân sự và truyền thông.

ONE-VALUE có mạng lưới rộng khắp và sâu rộng với các công ty, cơ quan chính phủ và người tiêu dùng nói chung của Việt Nam, đồng thời có kiến ​​thức sâu sắc về xu hướng thị trường. Chúng tôi sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau như thiếu thông tin về xu hướng thị trường Việt Nam, thiếu đối tác địa phương, mong muốn xem xét M&A và tìm kiếm nguồn nhân lực Việt Nam phù hợp.

Q. Việt Nam thuộc loại nước nào?

A. Trong những năm gần đây, kinh tế phát triển nhanh chóng, là nước thân Nhật ở Đông Nam Á, gần với Nhật Bản.

Việt Nam có dân số 100 triệu người và đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao 6-7% trong những năm gần đây.
Trước đây nó được coi là cơ sở sản xuất với nguồn lao động dồi dào giá rẻ, nhưng những năm gần đây tầng lớp trung lưu và giàu có ngày càng tăng và nó đang thu hút sự chú ý như một thị trường tiêu dùng.

Q. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản như thế nào?

A. Khoảng 1.900 công ty Nhật Bản đã tham gia thị trường, các hoạt động xuất nhập khẩu và trao đổi nguồn nhân lực được thực hiện tích cực.

Hơn 1.900 công ty Nhật Bản đang mở rộng vào Việt Nam. Ngoài ra, các mặt hàng hải sản như tôm, cá của Việt Nam, nông sản như xoài, vải thiều, quần áo, chất đốt … được nhập khẩu vào Nhật Bản.
Ngoài ra, số lượng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản đã lên tới 440.000 người.